Vườn trái cây Cái Mơn – Chợ Lách

Vườn trái cây Cái Mơn – Chợ Lách là một điểm du lịch miệt vườn nổi tiếng ở Bến Tre. Du khách đến đây sẽ được chìm đắm trong không gian rất nhiều loại trái cây và giá thành rất rẻ.

Giới thiệu vườn trái cây Cái Mơn – Chợ Lách

  • Vị trí: nằm trên QL57 thuộc địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Du khách có thể di thep nhiều cung đường khác nhau, tuy nhiên, rất nhiều du khách chọn đi hướng QL1A vì đây là cung đường khá dễ đi, và rất tiện đường ghé thăm nhiều địa điểm du lịch đẹp ở miền Tây như cầu Rạch Miễu, cù lao Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho,..

Chi tiết về vườn trái cây Cái Mơn – Chợ Lách

Cái Mơn được xem là xứ sở nổi tiếng về trái cây ngọt lành của huyện Chợ Lách, Bến Tre. Vườn trái cây Cái Mơn trước kia vốn là một làng trồng cây ăn trái nhỏ còn hoang vu và có nhiều ong làm tổ.

Tên “Cái Mơn” được bắt nguồn từ thời xưa khi người dân quan sát thấy vùng đất này có cây trái sum suê, quanh năm đều có hoa nở nên đã thu hút rất nhiều đàn ong mật tìm đến. Từ Cái có nghĩa là con rạch lớn, từ Mơn theo tiếng Khmer có nghĩa là mật ong. Sau này khi người miền Nam đến khai hoang bờ cõi đã phát hiện ra đây là vùng đất trồng cây ăn trái lý tưởng nên tên gọi Cái Mơn gắn liền với danh hiệu “thiên đường cây ăn trái” ở Bến Tre từ đó.

Sự phát triển của loại hình du lịch sinh thái đã giúp Bến Tre khai thác được tìm năng du lịch của tỉnh, nở rộ các khu du lịch, vườn trái cây phục vụ du khách. Vườn trái cây Cái Mơn thu hút rất nhiều bạn trẻ và khách du lịch từ các thành phố lớn đến tham quan.

Toàn bộ khu vực vườn trái cây Cái Mơn được chia thành vòng ngoài và vòng trong. Vòng ngoài trồng những loại cây quen thuộc của xứ nhiệt đới như cam, quýt, bưởi, nhãn… Càng đi sâu vào vòng trong của vườn trái cây, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều loại cây mà mình chỉ biết quả nhưng chưa từng thấy cây như sầu riêng, măng cụt, hồng xiêm, vú sữa.

Khi đến vườn trái cây Cái Mơn du khách có thể tự tay hái và thưởng thức những loại trái cây đã chín trên cây. Đặc biệt, nếu du khách đi đúng vào dịp từ khoảng tháng 5 – tháng 7 – thời điểm này là mùa trái cây ở Cái Mơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm, hàng ngàn loại cây ra trái với đủ màu sắc bắt mắt

Không chỉ có trái cây, Cái Mơn còn là xứ sở của những loài hoa đầy màu sắc như cúc mâm xôi, cúc đại đóa, vạn thọ, hoa giấy, thược dược, hướng dương, cẩm chướng… Bên cạnh đó, vườn hoa còn có rất nhiều giống hoa hồng.

Khám phá vườn trái cây Cái Mơn là một trong những hoạt động đặc sắc trong hành trình du lịch Bến Tre của bất kỳ du khách nào.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận