Vườn hoa kiểng Thanh Tâm Long An

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm là điểm tham quan du lịch khá thú vị dành cho những du khách yêu thích hoa, cây cảnh khi đến Long An. Vườn có quy mô khá rộng và nằm ngay trung tâm thị xã Tân An rất thuận tiện cho du khách gần xa tìm đến.

Giới thiệu vườn hoa kiểng Thanh Tâm

  • Vị trí: nằm ngay trung tâm thị xã Tân An, trên đường Trương Định, phường 2, thị xã Tân An, tỉnh Long An

Chi tiết vườn hoa kiểng Thanh Tâm

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm là một điểm hẹn văn hóa được thành lập bởi cụ Ba Tín – chủ một tiệm vàng lớn nhất thị xã Tân An trước 1975. Vì đam mệ nghệ thuật, cụ đã tạo ra không gian giao lưu cho những tâm hồn đam mệ nghệ thuật giống như ông để có cảm hướng sáng tác.

Từ năm 2010, sau khi cụ Ba Tín mất, nơi đây cũng vắng dần. Đến nay, được sự đồng ý của người thừa kế khu vườn, Hội sinh vật cảnh tỉnh đã làm lễ ra mắt chính thức Câu lạc bộ (CLB) Hoa kiểng Thanh Tâm, tái lập trên cơ sở câu lạc bộ hoa kiểng Thanh Tâm cũ.

Ghé thăm vườn hoa kiểng Thanh Tâm, khách du lịch sẽ bất ngờ trước sự đa dạng, độc đáo của các loại cây kiểng khác biệt như nguyệt quế, mai chiếu thủy, cằn thăng, si ,tùng và nhiều loại cây khác nhau. Khách du lịch có thể mở mang tầm mắt khi nhìn thấy những sắc hoa đua nở trong vườn và giữ lại riêng mình những bức ảnh sống ảo tại đây.

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm không những là nơi để chiêm ngưỡng nhiều loại cây cảnh quý hiếm mà còn có các loại cây bonsai. Tại đây, còn có những cây bonsai đã ngoài 100 tuổi. Du khách có thể chiêm ngưỡng một “thế giới thu nhỏ” với những chậu bonsai được cắt tỉa khéo léo, thông minh thành hình Kim Tự Tháp (Ai Cập), núi Phú Sĩ (Nhật Bản), thành nội Huế hay đền AngKor Vat (Campuchia),… vô cùng sinh động.

Vườn hoa kiểng Thanh Tâm là bức tranh sinh động về thế giới cây cảnh, hoa cỏ và thiên nhiên. Vườn hoa này không chỉ là nơi để du khách thỏa thú vui đam mê cây cảnh của mình mà còn là nơi để du khách được thư giãn, đắm mình với cuộc sống thôn quê. Vườn hoa kiểng Thanh Tâm đã và đang trở thành một điểm khám phá mới lạ cho nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi du lịch Long An.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận