Vườn Chà Là Sa Đéc

Vườn Chà Là Sa Đéc là điểm du lịch nổi bật tại Đồng Tháp thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng vườn cây rực rỡ này.

Giới thiệu vườn Chà Là Sa Đéc

  • Vị trí: tọa lạc trên đường Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, Thành Phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp.
  • Giờ mở cửa: Từ 7:00 sáng đến 18:00 mỗi ngày

Chi tiết về vườn Chà Là Sa Đéc

Vườn Chà Là Sa Đéc có diện tích 4.000 m2 với gần 200 cây chà và các cây hoa cảnh khác để phục vụ việc tham quan và chụp ảnh của du khác.

Vườn Chà Là Sa Đéc đến nay đã được 10 năm tuổi và được sở hữu bởi ông Nguyễn Văn Xuân, các giống cây được ông đem gốc từ Thái Lan về trồng và chăm sóc. Ông Xuân chia sẻ để trồng được khu vườn như ngày nay ông đã trải qua nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc. Ông đã phải nhiều lần tự chặt phá chà là đi để trồng lại, nhờ ý chí, sự cố gắng ông đã không bỏ cuộc, ông quyết tâm dành thời gian, tiền bạc và công sức rất nhiều vào loại cây này. Và kết quả xứng đáng cho những nỗ lực ấy là một khu vườn chà là rực rỡ nằm giữa lòng Đồng Tháp hiện nay.

Đến tham quan tại đây, du khách không chỉ được ngắm nhìn những cây chà là to lớn rực rỡ mà còn được đắm chìm vào sắc hương, những hương thơm của các loài hoa đua sắc khác.

Mỗi năm Chà Là chỉ nở rộ cả khu vườn khi tới mùa và cây chỉ ra trái một lần vào đầu mùa hè và thời gian trái bắt đầu nở là vào từ khoảng tháng 2 tới tháng 5. Du khách đến tham quan vào khoảng thời gian này là hợp lý nhất.

Mỗi cây Chà Là tại vườn đều có chiều cao hơn 4 mét và cách nhau khoảng tầm 2-3 mét. Được trồng thành từng hàng thẳng tắp với nhau nên khi bước vào đây du khách sẽ cảm thấy mình rất nhỏ bé. Mỗi cây đều được chăm sóc rất chu đáo và được tỉa tót thường xuyên. Trái Chà Là có hình bầu dục, khi còn sống thì có màu xanh và khi chín thì ngả màu cam vàng óng rất đẹp mắt. Chà Là khi chín sẽ có mùi thơm rất dễ chịu.

Để phục vụ khách tham quan, chủ vườn còn bố trí thêm ghế và các nấc thang để khách có thể leo lên chụp ảnh bên những chùm chà là.

Pencil

 

 

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận