Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh của khách thập phương mỗi khi có dịp về Sóc Trăng. Thiền viện đã đi vào hoạt động được 2 năm kể từ năm 2020 với tổng đầu từ khoảng 100 tỷ đồng.

Tổng quan về Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Vị trí và đường đi đến Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng


Bản đồ vị trí Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

  • Vị trí: tọa lạc tại số 69 đường Trần Nhân Tông, Khóm 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  • Đường đi: từ công viên 30/4 tại thành phố Sóc Trăng, du khách di chuyển theo đường Trần Hưng Đạo về hướng Vincom Plaza Sóc Trăng, đến đường Phú Lợi rẽ phải chạy khoảng 1km, tiếp tục rẽ phải vào đường quốc lộ 1A và chạy khoảng 1km nữa gặp đường Trần Nhân Tông thì rẽ phải đi khoảng 400m là đến Thiền viện.

Công trình xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

  • Khởi công: ngày 24 tháng 12 năm 2017
  • Khánh thành: ngày 5 tháng 1 năm 2020
  • Diện tích: được xây dựng trên khuôn viên rộng 6 ha
  • Các hạn mục xây dựng: Chánh điện, nhà hậu tổ, nhà trụ trì, nhà tăng, hội trường, nhà tiếp khách, nhà bếp, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan, hàng rào, bãi đỗ xe.
  • Kinh phí đầu tư: 100 tỷ đồng do các nhà hảo tâm, phật tử đóng góp.

Chi tiết về Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng được hoàn thành sau 2 năm xây dựng, đây là công trình có quy mô lớn, không chỉ mang lại giá trị văn hóa, nghệ thuật mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tâm linh của bà con phật tử.

Việc hoàn thành, đưa Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng vào hoạt động đáp ứng nguyện vọng của đông đảo tăng, ni, phật tử và nhân dân trong tỉnh, đồng thời Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng sẽ góp phần tạo điểm nhấn quan trọng trong hệ thống các điểm tham quan du lịch tâm linh hấp dẫn du khách, thúc đẩy du lịch Sóc Trăng phát triển.

Với kiến trúc vô cùng cổ kính, tráng lệ nên mỗi ngày Thiền viện đều thu hút rất đông du khách thập phương ghé thăm để được chiêm ngưỡng tận mắt các công trình công phu bậc nhất này.

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng sở hữu diện tích rộng lớn với các công trình kiến trúc ấn tượng cùng khuôn viên xanh mát rất thích hợp với các du khách nào yêu thích không gian thoáng đãng, thanh bình tránh xa các ồn ào, tấp nập nơi phố thị. Bên cạnh đó, tại địa điểm này du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các đường nét trang trí tinh xảo, tỉ mỉ vô cùng công phu trong nét thiết kế được thể hiện ở phần mái, cột chống bằng gỗ…

Trong năm 2022, Thiền viện đang tiếp tục khởi công giai đoạn 2 cho việc xây khu vực giảng đường, thiền đường và trụ sở Giáo hội, bãi đỗ xe, hàng rào, nhà chư Tăng và nhà Phật tử lưu trú để mở các khoá tu ngắn hạn và các công trình phụ trợ khác.

Du khách đến với Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng sẽ không khỏi trầm trồ bởi quy mô và thẩm mỹ nơi đây. Hơn nữa, tại đây còn có rất nhiều góc sống ảo để bất cứ ai cũng có những bức ảnh lung linh làm lưu niệm tại Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho Land tour miền Tây, du khách hãy chọn ngay địa điểm này để check in nhé.

Một số hình ảnh tại Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận