Sân bay Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ còn gọi là sân bay Trà Nóc, đây là cửa ngõ quan trọng nối liền các tỉnh thành trong nước và ngoài nước với Miền Tây Nam Bộ.

Giới thiệu về sân bay Cần Thơ (sân bay Trà Nóc)

  • Vị trí sân bay Cần Thơ:  số 179B đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Từ sân bay, bạn chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để đến trung tâm thành phố Cần Thơ. Sân bay Cần Thơ cách trung tâm thành phố chỉ 15km. Du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như: taxi, xe máy, xe khách, xe ôm,….

Chi tiết Nhà ga sân bay Cần Thơ:

Nhà ga bao gồm 02 cao trình: Khách đi Tầng 1 và khách đến tầng trệt.

Tổng diện tích sàn nhà ga là 20.750m2. Vị trí bãi đậu xe ô tô nằm ngay phía trước nhà ga. Các công trình phụ trợ (trạm xử lý nước, trạm điện, nhà xe ngoại trường…) bố trí tại các khu vực phù hợp xung quanh nhà ga.
Mặt bằng nhà ga được bố trí thành 02 khu vực ở hai phía nhà ga cho khách Quốc tế và Quốc nội, khoảng giữa là không gian trồng cây xanh thông tầng. Phía trước là không gian sảnh dành cho khách đưa tiễn. Mặt tiền nhà ga có hệ giàn kính dạng Spider đẹp và hiện đại. Phía trước nhà ga bố trí hồ nước cảnh, có thể sử dụng nguồn nước này cho công tác chữa cháy khi cần thiết.

Kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ xuất phát từ ý tưởng chiếc xuồng ba lá của vùng đồng bằng sông Cửu Long và có thể mở rộng cho các giai đoạn khai thác kế tiếp khi nhà ga vượt công suất dự báo.
Nhà ga có 24 quầy thủ tục hàng không, trong đó: Từ quầy 1 đến quầy 12 thuộc khu vực thủ tục hành khách đi quốc tế, từ quầy 13 đến quầy 24 thuộc khu vực thủ tục hành khách đi quốc nội. Tại mỗi quầy đề có bố trí đủ thiết bị làm thủ tục hàng không.
Giờ hoạt động: 12/24h và theo yêu cầu.

Công suất tối đa mỗi năm có thể đón được từ 3 đến 5 triệu hành khách và hơn 5.000 tấn hàng hóa mỗi năm với tổng diện tích là 20.750m2. Theo tiêu chuẩn của ICAO, sân bay quốc tế Cần Thơ đạt chuẩn cấp 4E đủ để đón các loại máy bay Boeing cao cấp đến mỗi năm.

Lịch sử sân bay Cần Thơ:

Được thành từ tháng 2 năm 1961, là một trong những cảng hàng không quốc tế của Việt Nam được xây dựng dưới sự hỗ trợ nguồn vốn của Chính phủ nước Mỹ.

Sau năm 1975, sân bay Cần Thơ được giao lại cho quân đội quản lý.

Đến năm 2001, sân bay Cần Thơ được khôi phục để trở thành sân bay dân dụng đón khách trong và ngoài nước đến miền Tây Việt Nam. Vào năm 2009, sân bay này đã chính thức trở thành cảng hàng không hàng đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2011, sân bay Cần Thơ mới trở thành cảng hàng không quốc tế.

Tên chính thức của cảng hàng không này là sân bay Trà Nóc. Tuy nhiên, nhiều người đều gọi là sân bay Cần Thơ. Trên thực tế, sân bay Cần Thơ trước đây là phi trường 31 hiện nay đã bị bỏ hoang. Vì điều này mà một số người gặp phải khó khăn trong việc di chuyển, gọi taxi hay book xe công nghệ.

Các chuyến bay di chuyển từ sân bay Cần Thơ:

  • Hãng Vietnam Airline: Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh
  • Hãng Vietjet: Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang, Seoul, Đài Bắc
  • Hãng Vasco: Phú Quốc, Côn Đảo
  • Thái Air Asia: Bangkok – Don Mueang
  • Bamboo Airways: Đà Nẵng, Hà Nội

Sân bay Cần Thơ nắm giữ vị trí chiến lược vì nằm tại trung tâm kinh tế lớn nhất của miền Tây Nam bộ và góp phần đẩy mạnh du lịch các tỉnh ven Đồng bằng Sông cửu Long.

Phong cảnh xung quanh của sân bay rất đẹp vì được xây dựng bên cạnh con sông Hậu Giang nên thơ, trữ tình. Từ sân bay này, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 700m về phía đông là có thể đến được bờ sông Hậu Giang để check-in ngay tức thì. Ngoài ra, bên cạnh cảng hàng không này còn có rạch Trà Nóc và rạch Bà Lý với nhiều khu vui chơi, ăn uống thú vị để du khách lần đầu đến miền Tây có thể trải nghiệm.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận