Rừng tràm Long An

Rừng tràm Long An là một địa điểm du lịch tại huyện Mộc Hóa. Nơi đây đem lại cho du khách cảm giác thư thái, hòa mình vào thiên nhiên rừng tràm xanh ngắt để trút bỏ những lo toan của cuộc sống thành thị xô bồ.

Giới thiệu rừng tràm Long An

  • Vị trí: thuộc huyện Mộc Hóa, Long An. Rừng tràm cách trung tâm TP.HCM khoảng 100km. Bạn theo quốc lộ 1A đến Tân An, sau đó rẽ phải vào quốc lộ 62 rồi đi thẳng về Mộc Hóa khoảng 60km nữa là sẽ đến làng nổi Tân Lập để đi xuồng vào rừng tràm.

Chi tiết về rừng tràm Long An

Rừng tràm Long An có diện tích rộng hơn 1.000 ha, là nơi bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường sinh thái của vùng phèn chua, nước nổi, với 83 loài thực vật, tám loài động vật có dược tính quý.

Đến đây bạn sẽ được tận mắt ngắm những cánh rừng tràm bạt ngàn, đầm sen rộng lớn, ngoài 800 ha rừng tràm gió, còn có 21 loài thực vật bậc cao và gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu.

Điểm nhấn để mọi người nhận biết điểm đến là tháp canh cao 38m được xem như đài quan sát đề phòng cháy rừng hoặc định hướng khu vực cháy để nhanh chóng dập lửa. Ngọn tháp với tầm nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh rừng tràm bạt ngàn rộng 135ha và vùng đệm rộng 500ha.

Từ tháp canh, du khách có thể thấy cả con đường xuyên rừng tràm dài 5km, rộng chỉ chừng 1m. Có đoạn đường uốn lượn, có đoạn rẽ đôi nên len lỏi trên con đường này bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị.

Dọc hai bên đường là những cây tràm cao vút, quanh thân có dây leo quấn. Màu xanh phủ rợp khiến du khách như lọt thỏm giữa bức màn bí ẩn. Ánh nắng xuyên qua tán lá dày, chiếu rọi xuống làm đường đi thêm phần huyền ảo, thơ mộng.

Chuyến đi dạo giữa thiên nhiên xanh tươi, mát mẻ làm ai cũng cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng. Nếu không rành đường, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi các ngã rẽ đều thiết kế xây dựng vòng về điểm xuất phát ban đầu.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận