Làng hoa kiểng Cái Mơn – Chợ Lách

Làng hoa kiểng Cái Mơn Chợ Lách là địa điểm du lịch rất đẹp thu hút khách du lịch nhiều nơi đến tham quan và khám phá. Không chỉ là địa điểm du lịch mà nơi đây còn là một trong hai vựa hoa lớn nhất ở miền Tây. Du khách đến tham quan vừa được chiêm ngưỡng các loại hoa vừa được xem kỹ thuật chăm sóc của những người dân địa phương.

Giới thiệu làng hoa kiểng Cái Mơn – Chợ Lách

  • Vị trí: tọa lạc ở xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Địa điểm nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km. Du khách đi theo hướng cầu Rạch Miễu qua tỉnh Bến Tre, sau đó theo đường quốc lộ 60 đến đại lộ Đồng Khởi để rẽ phải vào cầu Hàm Luông. Từ đây, du khách đi thêm một đoạn và rẽ phải vào quốc lộ 57 và chạy thẳng cho đến khi thấy những ruộng hoa là đến nơi.

Chi tiết về làng hoa kiểng Cái Mơn – Chợ Lách

Làng hoa kiểng Cái Mơn – Chợ Lách được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên nên phù sa dồi dào, đất đai tươi tốt. Với diện tích trồng hoa khoảng 40 ha, làng hoa có đến hàng nghìn hộ tham gia trồng những loại hoa truyền thống như vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng… Một số nghệ nhân còn dùng cây tắc, cây xanh, uốn thành hình “12 con giáp” hay Tứ linh rất độc đáo.

Tại làng hoa tất cả đều trồng hoa tự nhiên, nằm lộ thiên giữa không gian mênh mông trời đất. Hàng năm, khoảng đầu tháng 12 âm lịch khi đi ngang làng qua này, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng mênh mông phủ đầy sắc vàng, sắc đỏ của những loài hoa tết.

Người dân nơi đây trồng nhiều các loại hoa cúc vàng, hoa mai và một số loài hoa khác. Trong đó, các loài hoa cúc như cúc đại đóa, cúc mâm xôi, cúc vạn thọ,… có số lượng nhiều nhất, vì đặc tính của người Nam Bộ nói chung và người miền Tây nói riêng rất yêu thích những loài hoa rực rỡ với màu vàng, màu đỏ.

Ngoài các loài hoa vàng, đỏ chủ lực, các hộ trồng hoa ở làng hoa Bến Tre cũng nỗ lực phát triển nhiều giống hoa mới, phục vụ bà con dịp tết. Đan xen vào những luống hoa rực vàng là những loài hoa mới với sắc tím, sắc hồng tươi non mơn mởn. Dù không chiếm số lượng nhiều nhưng hoa hồng, dừa cạn, thược dược, cẩm chướng,… cũng góp phần điểm tô cho bức tranh Cái Mơn thêm rực rỡ độ cuối năm.

Ở làng hoa kiểng Cái Mơn có hàng trăm giống hoa từ các loài quen thuộc đến các loài hoa quý hiếm, vì vậy mà làng hoa Cái Mơn đã lọt vào Top những làng hoa rực rỡ nhất ở Việt Nam.

Là vùng trồng hoa kiểng có tiếng ở xứ dừa nên ngoài các loài hoa, nơi đây còn có nhiều hộ gia đình đầu tư trồng kiểng. Bằng kinh nghiệm và bàn tay tài hoa của mình, những nghệ nhân ở đây đã cho ra đời rất nhiều mô hình kiểng hoa, kiểng lá,… với đủ tạo hình rồng, phượng và nhiều con vật thuộc 12 con giáp.

Đến với làng hoa cảnh Cái Mơn du khách sẽ được đắm chìm trong không gian thơ mộng, hữu tình. Đây sẽ là địa điểm chụp ảnh siêu đẹp cho du khách. Mỗi khi Tết về sắm thêm một chiếc áo dài và đến với làng hoa cảnh Cái Mơn để chụp ảnh thì thích không gì bằng. Du khách có thể tha hồ tạo dáng bên những cánh đồng hoa rực rỡ và có được những bức ảnh xinh đẹp, độc đáo để khoe với bạn bè.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận