Khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu

Khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp về sứ sở của Công tử Bạc Liêu. Vườn chim Bạc Liêu mang đến cho du khách bầu không khí trong lành, dịu mát và đậm nét thiên nhiên hoang dã nơi đây.

Vị trí khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu


Bản đồ vị trí khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu

Khu du lịch tọa lạc tại khóm Kinh Tế, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Địa điểm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 5km

Hướng dẫn đường đi

Du khách từ trung tâm thành phố Bạc Liêu di chuyển trên đường Cao Văn Lầu hoặc đường Ninh Bình, đi về hướng biển đông khoảng 4km, quẹo phải qua cầu Sân Chim di chuyển tiếp khoảng 1km, du khách sẽ đến được Khu du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu.

Lịch sử hình thành

Vườn chim Bạc Liêu là khu bảo tồn thiên nhiên đã xuất hiện cách đây hơn 100 năm.

Để phát triển du lịch, Bạc Liêu đã đầu tư xây dự khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu từ tháng 12 năm 2010 và khánh thành ngày 18/02/2011.

Năm 1986, nơi đây được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên. Đến năm 2014 thì được Chính phủ công nhận là Khu bảo tồn loại sinh cảnh.

Khám phá khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu

Diện tích tự nhiên của hệ sinh thái rừng khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Đây là nơi cư trú của hơn 46 loài chim, 109 loài thục vật, 150 loài động vật. Trong đó có một số loài chim được ghi vào sách đỏ như Giang Đen, Cốc Đế nhỏ,…Hiện nay, theo thông số sơ bộ, vườn chim có khoảng 40 ngàn con và 5 ngàn tổ chim các loại.

Khi đến khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu sẽ có dãy hoa hồng yến vàng tràn đầy sức sống và vô cùng rực rỡ ngay cảnh cổng chính ra vào. Tiến vào sâu bên trong, con đường nhựa chạy quanh vườn được rợp mát bởi vô số cây xanh và tô điểm rất nhiều loại hoa như phượng vĩ, triều tím, hoàng yến, giáng hương.

Đến khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian vô cùng vui nhộn và hấp dẫn như: đạp xe qua cầu, đu dây, tát ao bắt cá, bịt mắt bắt bóng, bịt mắt bắt heo, đập niêu, đua xuồng ba lá…

Bên cạnh các trò chơi dân gian vui nhộn, du khách còn có thể khám phá vườn chim Bạc Liêu bằng phương tiện xe điện, trong lúc ngồi xe điện, du khách vừa được ngắm nhìn cảnh đẹp trên đường bờ bao vườn chim, vừa được nghe thuyết minh viên giới thiệu đôi nét về vùng đất cũng như lịch sử hình thành nên một vườn chim đặc sắc trong nội ô thành phố.

Đến Vườn chim Bạc Liêu buổi sáng hay chiều, du khách cũng được thưởng thức những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Nếu vào sáng sớm, bạn có thể đến phía hồ nước lớn nằm phía sau vườn. Thường vào buổi sáng, nơi đây tập trung rất nhiều loại chim đến uống nước và bắt mồi.

Khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu còn có khu ẩm thực với nhiều món ăn miền tây nam bộ phong phú để chiều lòng du khách.

Một số hình ảnh tại khu du lịch

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận