Khu du lịch sinh thái Tầm Vu Hậu Giang

Khu du lịch sinh thái Tầm Vu là một khu du lịch xanh mang nét bản sắc văn hóa, truyền thống của Hậu Giang, đây là khu di tích lịch sử kết hợp du lịch sinh thái được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, thu hút nhiều du khách mỗi năm. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Tầm Vu và những phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Địa điểm khu du lịch sinh thái Tầm Vu

  • Vị trí: thuộc địa phận xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang
  • Đường đi: địa điểm cách thành phố Cần Thơ khoảng 17km, du khách có thể theo quốc lộ 61 hướng Tây Nam để đến khu du lịch văn hóa Tầm Vu, địa điểm gần Cầu Tầm Vu

Tên gọi khu du lịch sinh thái Tầm Vu

  • Khu du lịch sinh thái Tầm Vu có tên là khu di tích lịch sử – văn hóa Tầm Vu. Được kết hợp với loại hình du lịch sinh thái nên người ta thường gọi là khu du lịch sinh thái Tầm Vu

Chi tiết về khu du lịch sinh thái Tầm Vu

Tầm Vu là nơi đã diễn ra những trận đánh oanh liệt đi vào lịch sử của quân và dân ta trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp giai đoạn năm 1946 – 1948 và giai đoạn chống Mỹ sau này.

  • Trận Tầm Vu I: diễn ra vào tháng 1/1946, tiêu diệt Đại tá Dessert – là một trong 5 chỉ huy các mặt trận trên toàn cõi Đông Dương vào lúc bấy giờ.
  • Trận Tầm Vu II: diễn ra vào tháng 11/1946, bắn hạ 3 xe tăng quân sự cùng hơn 60 lính Lê dương.
  • Trận Tầm Vu III: tháng 5/1947, cũng lẫy lừng không kém.
  • Tuy nhiên, lừng lẫy nhất chính là trận Tầm Vu IV: diễn ra vào tháng 4/1948, quân và dân ta đã tiêu diệt một quan ba cùng với hàng trăm tên lính và thu về được một khẩu pháo 105 ly đầu tiên trong cả nước.

Năm 1991, Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu được Bộ Văn hóa thông tin – du lịch công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đến tham quan Tầm Vu khi bước qua cánh cổng, bạn sẽ thấy một hồ sen lớn nằm ngay bên tay phải, chính giữa là tượng đài, kế bên đó có một bức tường được chạm trổ tinh tế miêu tả lại trận chiến Tầm Vu oai hùng năm xưa. Vào sâu bên trong khu di tích là không gian mênh mông với hoa viên cây cảnh, cánh rừng ngập mặn, vườn cây ăn trái và những loài động vật quý hiếm.

Nằm gọn trong một khu vực được bao quanh bởi rất nhiều loại cây cối xanh tươi, quần thể Khu di tích Chiến thắng Tầm Vu mang đến cho du khách một cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Không gian mát mẻ, trong lành khác hẳn với những bom đạn, khói súng đã trải qua trong chiến tranh ở nửa thế kỷ trước.

Đến với khu du lịch sinh thái Tầm Vu, ngoài được tìm hiểu về lịch sử, du khách còn được thử các trò vui chơi, giải trí hấp dẫn như: du thuyền, câu cá, nghe đờn ca tài tử, tản bộ hóng mát hay tham quan đảo khỉ. Đặc biệt, khi thưởng thức qua các món ăn ngon ở tại khu vực này, du khách còn được hiểu thêm về phong tục tập quán của người dân miền Tây Nam Bộ.

Một số hình ảnh tại khu du lịch sinh thái Tầm Vu

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận