Khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng

Khu du lịch sinh thái Hồ Bể là địa điểm du lịch đang được nhiều người biết đến ở Sóc Trăng, khu du lịch với không gian rộng lớn và hệ sinh thái động thực vật đa dạng và bãi biển rộng, mát vô cùng hấp dẫn du khách.

Giới thiệu tổng quan khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng

Khu du lịch sinh thái Hồ Bể nằm ở đâu?

Địa điểm thuộc xã Vĩnh Hải, thị trấn Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Địa điểm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 260km và cách thành phố Sóc Trăng hơn 40km.

Đường đi đến khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng

Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn di chuyển theo quốc lộ 1A về ngã ba Trung Lương. Sau đó bạn rẻ vào quốc lộ 60 đi qua cầu Rạch Miểu. Đi thẳng một đường cho đến khi nào gặp ngã ba Đại Ngãi. Bây giờ thị bạn rẻ vào quốc lộ 91C. Di chuyển thêm 1 đoạn 40km nữa là đến bãi biển.

Từ thành phố Sóc Trăng bạn đi theo đường Lê Hồng Phong khoảng 4km, sau đó rẽ trái vào Lê Lợi, đi tiếp 1 đoạn đến nhà thuốc Hoàng Mến thì rẽ phải vào đường Lý Thường Kiệt, đi tiếp 1 đoạn thì rẽ trái vào đường Triệu Nương, đi thẳng theo đường DT8 đến Lịch Hội Thượng, đi tiếp về cầu Mỹ Thanh 2 vào quốc lộ 91C đi tiếp 1 đoạn nữa là đến biển Hồ Bể.

Dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng

Dự án khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng được phê duyệt ngày 22 tháng 7 năm 2019

Diện tích nghiên cứu trực tiếp: 93,11 ha

Diện tích nghiên cứu mở rộng (bao gồm bãi bồi: 307,08 ha)

Là khu du lịch sinh thái biển kết hợp cảnh quan thiên có quy mô lớn ở Sóc Trăng.

Các hạn mục chính:

  • Khu văn hóa tính ngưỡng
  • Khu đón tiếp điều hành gồm: khu điều hành quản lý, khu thương mại dịch
  • Khu thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng
  • Khu dịch vụ sinh hoạt biển, bãi tắm
  • Khu đất dự trữ
  • Đất cây xanh
  • Các hạn mục khác: giao thông, sân bãi, hạ tầng kỹ thuật,…

Khám phá khu du lịch sinh thái Hồ Bể Sóc Trăng

Khu du lịch sinh thái Hồ Bể là niềm vui, niềm tự hào của bà con tỉnh Sóc Trăng. Bãi biển Hồ Bể là nơi đón tiếp các du khách đến đây tổ chức BBQ hải sản và cắm trại xuyên đêm cuối tuần.

Khu du lịch sinh thái Hồ Bể được xây dựng với bố cục khá hoành tráng. Khu thứ nhất là khu trung tâm dịch vụ du lịch thì rộng lớn với diện tích gần 20ha. Trung tâm này được thiết kế gồm 7 tiểu khu. Khu thứ hai là khu bảo tồn thiên nhiên sinh thái. Khu này còn được gọi là khu rừng phòng hộ với diện tích gần 90ha. Nơi đây là trung tâm diễn ra các hoạt động du lịch sinh thái tìm hiểu thiên nhiên. Và nó củng là trung tâm của cắm trại dã ngoại và khám phá nguồn đặc sản riêng vùng này. Khu thứ ba là khu nghỉ dưỡng có diện tích gần 130ha. Khu này nổi tiếng mát mẻ với gió biển lồng lộng và nguồn không khí trong lành.

Bãi biển Hồ Bể đẹp nhất là buổi sớm mai khi mặt trời dần ló dạng. Khi ấy cả một bầu trời ửng hồng loang lổ khắp các mặt biển. Xa xa từng đoàn tàu ra khơi đánh cá cứ ẩn cứ hiện dưới ánh hồng rực rở ấy. Hoặc khi buổi chiều buông xuống, khi những đoàn tàu đánh cá kéo nhau vào bờ với ánh hoàng hôn và chút gió biển như một bức tranh thật đẹp.

Bãi biển Hồ Bể có nét hoang sơ khó mà khó nơi nào sánh được. Chính nhờ vậy mà nó nhanh chóng trở thành điểm săn ảnh sống ảo của rất nhiều giới trẻ hiện nay.

Bãi biển Hồ Bể thuộc khí hậu khu vực nam bộ quanh năm mát mẻ. Vì vậy, du khách đi land tour miền Tây có thể tham quan ở đây bất kỳ mùa nào trong năm.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận