Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Khu di lịch sinh thái Gáo Giồng là nơi điển hình của hệ sinh thái Đồng Tháp Mười. Nơi đây sẽ đưa du khách đến với thế giới của các loài động thực vật đa dạng về chủng loại, du khách còn được xuôi theo những chiếc xuồng ba lá để tham quan rừng cây ngắm cảnh trong không gian bao la, xanh mát.

GIới thiệu khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

  • Vị trị: thuộc địa phận xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Địa điểm nằm cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 17km.

Chi tiết về khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Trước năm 1975, khu rừng tràm Gáo Giồng chỉ là một vùng đất bỏ hoang, bị nhiễm phèn nặng. Sau khi thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, các cấp huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này. Vào thời điểm có rất ít người tin về hiệu quả mà chủ trương này mang lại. Có nhiều ý kiến cho rằng nên đào kênh, thau chua, rửa phèn và trồng lúa để nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực. Tuy nhiên để bảo vệ hệ sinh thái thì cuối cùng người ta cũng đã tiến hành trồng tràm.

Đến năm 2003, theo chủ trương phát triển du lịch sinh thái của huyện Cao Lãnh, đã thành lập khu du lịch sinh thái Rừng tràm Gáo Giồng với số tiền đầu tư lên tới 700 triệu đồng. Hiện nay, nơi đây chở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều người biết tới.

Nơi đây được biết đến như là vườn cò lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười, du khách đến đây sẽ được khám phá cuộc sống của các loài chim. Vào mùa nước lên, những cánh đồng ở Gáo Giồng tràn ngập đàn cò tạo nên một khung cảnh đẹp vô cùng. Tại các lung sen thì lại có hàng nghìn con trích mồng đỏ đang kiếm ăn và phát ra những âm thanh bắt tai và đẹp mê hồn.

Trước khi đi thăm quan vườn chim, du khách sẽ được hướng dẫn viên phát mỗi người một ống nhòm và mời lên đài quan sát cao 18m. Đứng trên đài, du khách có thể thấy được gần như toàn bộ vườn chim và có cái nhìn tổng quát về khu du lịch.

Sau đó, du khách sẽ được đưa đến tiếp cận khu vườn chim bằng xuồng máy để tận mắt trông thấy rất nhiều loài chim khác nhau, đem tới một cảm giác mới lạ, khác biệt. Giống như bạn đang được hòa quyện với thiên nhiên hoang dã vậy.

Đặc sản ở khu du lích sinh thái Gáo Giồng

  • Cá lóc nướng gói với đọt sen
  • Cá linh nấu canh chua bông điên điển
  • Mắm kho chấm với rau dừa
  • Lá sâu nhái chấm với mắm me
  • Rắn nướng mọi
  • Rượu mật ong tràm
Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận