Khu du lịch Cồn Phụng

Khu du lịch Cồn Phụng hiện đang là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Bến Tre du lịch. Đây là một cù lao nằm trong hệ thống cù lao Tứ Linh trên con sông Tiền. Đến Cồn Phụng, du khách sẽ luôn cảm thấy thoải mái và bình yên nhờ vẻ đẹp giản dị nơi dây.

Giới thiệu khu du lịch Cồn Phụng

  • Vị trí: nằm giữa sông Tiền thuộc ấp 10, xã Tân Thạch, Châu Thành, Bến Tre.

Du khách sau khi tới Bến Tre, di chuyển qua cầu Rạch Miễu, sau đó rẽ trái theo đường ven sông. Tại đây, sẽ thấy bến phà để ra đảo Cồn Phụng. Ngoài ra, du khách có thể đợi tàu ở bến tàu 30/4, Mỹ Tho và thuê tàu di chuyển tới khu du lịch Cồn Phụng.

Chi tiết khu du lịch Cồn Phụng

Cồn Phụng còn có tên là cồn Tân Vinh. Lúc đầu, Cồn Phụng chỉ là một cù lao nổi giữa sông Tiền vào những năm 1930 với diện tích khoảng 28 ha, do lượng phù sa bồi đắp dồi dào mỗi năm nên diện tích đã lên tới trên 50 ha. Tên Cồn Phụng có từ khi ông Nguyễn Thành Nam đến đây xây dựng chùa Nam Quốc Phật vào hồi đầu thế kỉ XX.

Khi đang xây dựng công trình, những người thợ nhặt được một cái chén cổ có hình con chim Phụng, nên đặt tên là Cồn Phụng. Ngoài ra, Cồn Phụng còn có thêm tên gọi khác là cù lao Đạo Dừa vì khi xây chùa, ông Nguyễn Thành Nam đã lập nên một giáo phái gọi là Đạo Dừa với chủ trương mang lại hòa bình, sống bằng hoa trái.

Du khách có thể đến tham quan Cồn Phụng bất cứ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là các dịp hè vào tháng 6,7,8, đây là thời điểm cây lá xanh tươi mơn mởn, và trái cây vô cùng phong phú: Măng cụt, sầu riêng, chôm chôm,… Hoặc vào dịp mùa nước nổi vào tháng 9 đến tháng 12, Cồn Phụng thời điểm này như thay một màu áo mới.

Du lịch Cồn Phụng, du khách sẽ được trải nghiệm ngồi trên ghe đi quanh cồn, đi qua những con rạch rợp bóng lá dừa xanh mướt, lắng nghe tiếng gọi từ thiên nhiên, để cảm nhận được rõ nét vẻ đẹpyên bình của những vùng miền Tây sông nước.

Hoạt động câu cá sấu sẽ rất thú vị cho khách du lịch khi tới với miền tây sông nước. Hàng chục chú cá sấu nằm dưới hồ chờ cắn câu mồi của khách du lịch. Đây là dịch vụ vô cùng đặc trưng khi đi du lịch đến Cồn Phụng.

Du khách còn được trải nghiệp tham quan trại nuôi ong và thăm các xưởng sản xuất kẹo dừa tại Cồn Phụng. Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi có cơ hội chứng kiến toàn bộ quá trình để làm nên những viên kẹo dừa vô cùng thơm ngon và đậm vị miền Tây Nam Bộ này. Từ khâu pha chế, nấu kẹo, cắt kẹo, đóng gói đều được làm thủ công và truyền thốngđược trải nghiệm sản phẩm tại nơi sản xuất.

Nếu bạn đi theo dạng teabuilding thì Cồn Phụng có khu tổ chức trò chơi dân gian như đạp xe qua cầu ván, zipline qua hồ, cầu dây văng,…. dành cho khách du lịch đoàn.

Tại Cồn Phụng còn tổ chức các buổi đờn ca tài tử để du khách có thể hiểu hơn về truyền thống Nam Bộ. Trong các buổi tổ chức, bạn có thể giao lưu ca hát với những người hát. Thưởng thức các loại trái cây tươi theo mùa tại Bến Tre.

Ngoài ra, tại bảo tàng dừa của Cồn Phụng, du khách sẽ được thấy những vật dùng làm bằng dừa vô cùng tinh xảo. Những món đồ được làm từ lá dừa, gốc dừa, thân cây dừa,…tạo nên những sản phẩm vô cùng đa dạng.

Đặc sản tại khu du lịch Cồn Phụng

  • Gỏi củ hủ dừa
  • Tôm hấp trái dừa
  • Xôi chiên Cồn Phụng
  • Cá tai tượng chiên xù

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận