Đảo Bình Ba và Đảo Bình Hưng tạm ngưng đón khách du lịch

UBND Tỉnh Khánh Hòa đã chính thức có công văn thông báo tại đảo Bình Ba và Hòn Chút (đảo Bình Hưng): không tổ chức các hoạt động du lịch.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22.9.2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh thì khu vực mũi Hời (đảo Bình Ba), Hòn Chút (Bình Hưng) không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch.

Vì thế, TP.Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Bình Hưng.

Đề nghị Sở TT-TT Khánh Hòa thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) để thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng.

Đảo Bình Ba và Bình Hưng (TP.Cam Ranh) được nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến tham quan, có thời điểm nơi đây trở thành “cơn địa chấn” trong việc thu hút khách du lịch. Trong thời gian ngắn, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ mọc lên trên đảo Bình Hưng, Bình Ba, điều chưa từng có trước đây với dân xã đảo vốn quen việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nhờ vậy, người dân trên đảo cũng ăn nên làm ra và có nhiều người chuyển hướng kinh doanh du lịch.

Trước đó, vào năm 2019, Sở KH-ĐT Khánh Hòa cũng đã thu hồi GCNĐT của 2 dự án du lịch trên đảo Bình Ba và Bình Hưng cũng vì lý do đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Nguồn internet

Tin tức sự kiện

Ý kiến bình luận