Cù lao Tân Quy

Cù lao Tân Quy được biết là một điểm du lịch có khí hậu rất mát mẻ ở Trà Vinh. Không khí ở cù lao đặc biệt trong lành, và được bao bọc bằng rừng cây trái trĩu cành tươi tốt. Đây là nét đẹp rất riêng cho ngành du lịch miệt vườn sông nước miền Tây. Đây là điểm du lịch phù hợp cho các chuyến nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần.

Giới thiệu cù lao Tân Quy

  • Vị trí: tọa lạc ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù lao cách thành phố Trà Vinh khoảng hơn 45 km về phía Tây Bắc. Để đến với cù lao Tân Quy bạn chỉ mất khoảng 10 phút để đi đò ngang từ vàm Bến Đình.

Chi tiết về cù lao Tân Quy

Cù lao Tân Quy là cù lao nhỏ nằm giữa dòng sông Hậu được hình từ nửa đầu thế kỷ 19 khi những cư dân trước tiên vượt sông đến đây để dựng làng, lập ấp. Sau đó, đã đặt tên cho nơi này là làng Tân Vinh. Đến đầu thế kỷ 20, khoảng sau năm 1920 thì nơi đây lại được đổi tên mới là cù lao Tân Quy cho đến tận ngày nay. Cù lao có diện 929ha.

Cù lao Tân Quy tọa lạc trong vùng đầu nguồn nên quanh năm có nước ngọt, màu mỡ phù sa… trở thành một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ như: măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, dâu, nhãn tiêu da bò… Măng cụt Tân Quy đang rất được quan tâm trên thị trường trong và ngoài nước bởi chất lượng cao và sản lượng ổn định. Măng cụt Tân Quy chứa đầy đủ vị chua, ngọt thanh, như thăng bằng được tất cả những vị giác trên lưỡi người thưởng thức. Bất kỳ ai ăn trái măng cụt này rồi sẽ hiểu vì sao nó được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây”.

Ngoài được tận hưởng một không khí trong lành, thơ mộng, thưởng thức hương vị thơm ngon của trái cây miệt vườn. Du lịch tại cù lao Tân Quy sẽ thích thú hơn khi được tận hưởng với xúc cảm đi xe đạp, tắm sông, chèo thuyền ngắm sông nước, vườn cây trái nối tiếp nhau xanh ngút ngàn hay xuống thuyền phiêu lưu một chuyến “săn cá Bông lau” song song với người dân xứ vườn nhiệt tình, hiếu khách.

Cù lao Tân Quy có khí hậu mát mẻ quanh năm nên du khách có thể đến bất cứ thời điểm nào để tham quan và nghỉ dưỡng. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch hàng năm là thời điểm trái cây chín rộ, nhưng mật nước dâng cao không phù hợp các trò chơi dưới nước. Tháng 7 âm lịch hàng năm là khoảng thời gian diễn ra nhiều lễ hội giới thiệu tại đây.

Ngoài thưởng thức trái cây, cù lao Tân Quy còn có bãi cát vàng phù sa cho du khách tha hồ chụp ảnh với những góc chụp siêu đẹp.

Đến với khu du lịch vườn trái cây Cù Lao Tân Quy. Du khách không những được đi tham quan những vườn trái cây xanh mát, với rất nhiều loại quả hấp dẫn khác nhau, mà còn có thể tự tay hái quả, và thưởng thức trái cây ngay tại vườn. Ngoài ra còn được tham gia chơi rất nhiều game sông nước tại đây. Du khách có thể tham gia chèo thuyền, đi xe đạp trên sông, đi săn cá bông lau với người dân ở đây. Trong đó trải nghiệm săn cá bông lau thu hút được nhiều du khách tham gia.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận