Cù lao Long Trị

Cù lao Long Trị hiện là khu du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều du khách khi đến Trà Vinh. Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị có tất cả những điều kiện tự nhiên làm thoả mãn nhu cầu tham quan sinh thái của du khách.

Giới thiệu cù lao Long Trị

  • Vị trí: tọa lạc tại ấp Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Cù lao nằm cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 3km, trải dài 7km nằm giữa dòng sông Cổ Chiên.

Chi tiết về cù lao Long Trị

Cù lao Long Trị có diện tích 336 ha, nằm giữ dòng sông Cổ Chiên. Đây là 1 trong những khu du lịch sinh thái đầu tiên ở tỉnh Trà Vinh được đầu tư xây dựng quy mô lớn để phục vụ khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị được xây dựng từ năm 2013 và đã đi vào hoạt động để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách.

Đến với cù lao Long Trị, du khách sẽ được thả hồn vào khung cảnh mênh mông, không khí trong lành, được thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây và có dịp hoà mình vào khung cảnh màu xanh bạt ngàn của rừng ngập mặn.

Đây là nơi chuyên canh cây ăn trái đặc sản như: nhãn, mận, xoài, bưởi…vv. Muốn vào tham quan vườn cây ăn trái, du khách có thể đi trên những chiếc xuồng nhỏ có những cô thôn nữa chèo thuyền đưa đến tận nơi, cảm nhận sự thân thiện của những con người nơi đây.

Ngoài ra du khách còn có thể tham gia những hoạt động sôi nổi như tự mình câu cá. Cảm giác chờ đợi rồi được thu mồi, tự tay câu được những con cá sẽ đem lại sự vui vẻ và phấn khích.

khi tới cù lao, bạn còn có cơ hội thưởng thức những làn điệu đờn ca tài tử đậm chất hồn quê giữa khung cảnh hữu tình làm cho chuyến tham quan thêm phần ấn tượng, khó quên. Ngoài ra, tại cù lao Long Trị còn có một số trang trại nuôi cá da trơn và tôm càng xanh đang hoạt động hiệu quả, có thể đón khách vào tham quan. Bên cạnh đó còn có những hoạt động khác như đạp xe, chèo ghe, đi cầu khỉ,…

Đến cù lao Long Trị, ngoài ngắm cảnh sông nước, vườn cây ăn trái, hít thở không khí trong lành, thưởng thức các món ăn ngon. Buổi đêm ở cù lao Long Trị vẫn có những quán cafe nhạc, những điểm karaoke, hát với nhau. Đêm về, cù lao không thiếu tiếng sóng vỗ bờ, với những bầy đom đóm lập lòe trong rừng bần, phong cảnh sông nước hữu tình, sống động. Để lại cho người đến đây chuyến du lịch thú vị và khó quên.

Pencil

 

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận