Cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn là điểm đến du lịch sinh thái nổi bật của vùng sông nước miền Tây tại Tỉnh Tiền Giang. Đến khu du lịch cồn Thới Sơn, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp nên thơ, nhấm nháp vị ngọt của trái cây mà còn thưởng thức rượu mật ong – loại rượu độc đáo nơi đây.

Giới thiệu khu du lịch Cồn Thới Sơn

  • Vị trí: nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
  • Di chuyển: từ trung tâm thành phố Mỹ Tho, du khách chạy xe lên cầu Rạch Miễu, đến đoạn giữa sẽ có đường phụ rẽ xuống cù lao. Hoặc du khách có thể đến bến tàu du lịch 30/4 thuộc thành phố Mỹ Tho hoặc bến phà Rạch Miễu cũ bờ Bến Tre để thuê thuyền qua cồn.

Chi tiết về khu du lịch Cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn được hình thành từ thời nhà Nguyễn khoảng năm 1785. Đây là một trong nhiều nơi góp phần vào những chiến công đầy dũng cảm của quân dân miền Tây.

Cồn Thới Sơn còn có tên gọi là Cồn Lân, có diện tích lớn nhất trong 4 cồn Tứ linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng. Cồn có tổng diện tích 1.200 ha và khoảng 1.000 hộ dân với hơn 6.000 dân cư đang sinh sống.

Trước đây dân cư tại Cồn Thới Sơn chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và trồng nhiều loại cây ăn trái nhiệt đới đạc sắc như: nhãn, sapoche, cam sành, bưởi, chuối, mít, xoài,…. Sau này các hộ dân phát triển thêm các làng nghề mới như: nuôi ong lấy mật, làm bánh tráng, kẹo dừa, mứt, thủ công mỹ nghệ và đón khách du lịch.

Đến Cồn Thới Sơn, du khách có thể thăm thú các vườn trái cây và tản bộ theo những con đường đá uốn lượn, vừa thăm thú vừa thưởng thức trực tiếp hoa quả tại vườn. Tại đây, có những khu vực nhà chòi làm điểm dừng chân của khách tham quan. Trong không khí trong lành, không gian rộng lớn, nghe một điệu đờn ca tài tử bỗng thấy cuộc sống thư thái thanh thản.

Trên Cồn Thới Sơn có một khu nhà cổ với kiến trúc đặc trưng của miền Tây Nam Bộ thời xưa. Nhà gồm 3 gian, 2 chái, mái lợp âm dương, hàng cột gỗ lớn quý. Nội thất trong nhà cũng được bày trí theo kiểu mẫu với tủ thờ, tràng kỷ, bàn ghế được cần xà cừ thêm đôi câu đối đặt ở phòng khách. Khoảng sân vườn rộng với nhiều loại cây cảnh, cây ăn trái chăm sóc kỹ lưỡng.

Đặc biệt, du khách đến đây còn có cơ hội được du ngoạn trên những chiếc thuyền, với những cô thôn nữ mặc áo bà ba đội nón che nghiêng,tay chèo thuyền điệu nghệ dọc theo các con kênh, hai bên là những hàng cây xanh mướt. Hay được tham vòng quanh khắp làng bằng xe ngựa.

Không chỉ có vậy, khách du lịch còn có cơ hội trải nghiệm làm một người nông dân miệt vườn thứ thiệt qua hoạt động bắt cá cùng người dân cù lao.

Thú vị hơn nữa, bạn còn có thể tham quan Cồn Thới Sơn bằng ngựa. Những chú ngựa ở đây rất hiền lành, thân thiện, có thể chở bạn rong ruổi một vòng dọc những làng mạc ở Thới Sơn.

Cồn được phủ một màu xanh mát của cây trái bốn mùa, hệ thống mương rạch dày đặc và phù sa, đây là điểm đến du lịch sinh thái miệt vườn nổi tiếng thu hút hơn hàng trăm nghìn lượt khách tham quan hằng năm.

Ẩm thực tại Khu Du Lịch Cồn Thới Sơn

  • Cá tai tượng chiên xù
  • Cá lóc rút xương dồn thịt cuốn bánh tráng
  • Gà hầm sả ăn với rau mồng tơi
  • Vịt nấu cháo ăn với rau muống
  • Lẩu mắm cá hú với bông lục bình
  • Cá lóc nướng trui
  • Cháo cá lóc rau đắng

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận