Cồn Mỹ Phước Sóc Trăng

Cồn Mỹ Phước là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sóc Trăng bởi phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ. Cồn Mỹ Phước hấp dẫn du khách với vườn cây ăn trái đa dạng và rộng lớn nhất tỉnh Sóc Trăng.

Địa điểm du lịch cồn Mỹ Phước Sóc Trăng

Vị trí và đường đi đến cồn Mỹ Phước Sóc Trăng


Bản đồ vị trí cồn Mỹ Phước Sóc Trăng

Vị trí: thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Đường đi: cồn Mỹ Phước cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 30km về hướng Bắc và cách thị trấn Kế Sách khoảng 10km. Từ trung tâm thành phố Sóc Trăng, du khách theo quốc lộ 1A về phía Tây Bắc đến ngã ba An Trạch – rẽ phải đi theo tỉnh lộ 1 khoảng 12km đến huyện Kế Sách – tiếp tục đi theo tỉnh lộ 5 khoảng 10km đến bến phà Nhơn Mỹ, rồi đi phà qua sông là đến cồn Mỹ Phước.

Giới thiệu chi tiết về cồn Mỹ Phước Sóc Trăng

Cồn Mỹ Phước đã được thành lập khoảng 150 năm. Ban đầu, mặt cồn quá thấp, trên cồn chỉ toàn bãi bùn, cỏ dại, dây leo, một số trong những loài cây tạp, phần đông là cây bần hàn một số trong những loài thú hoang và chim muông sinh sống

Cồn Mỹ Phước Sóc Trăng có chiều dài khoảng 5km, với diện tích hơn 1020 hecta, trong đó diện tích cây ăn trái trên 300 hecta, hiện có 540 hộ dân cư với trên 1280 cư dân đang sinh sống.

Nếu nhìn từ trên cao xuống, cồn Mỹ Phước có hình bầu dục tựa như vóc dáng của một cái xuồng hay một trái cà na, hai đầu tóp lại, ở giữa phình lớn ra, chỗ rộng nhất là đoạn cắt ngang qua giữa thân cồn, đường kính khoảng 600m.

Cồn Mỹ Phước có khí hậu trong lành, thoáng mát cây cối xanh tươi, sum suê trĩu quả bốn mùa, cảnh sắc nên thơ hữu tình hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi khi có dịp đi land tour miền Tây.

Đến với cồn Mỹ Phước du khách sẽ cảm thấy được từng ngọn gió mát lành trên các con đường quanh năm rợp bóng cây trái.

Ngoài ra, du khách còn được đăng ký các trò vận động vui chơi và giải trí hấp dẫn như

  • Tham quan nhà vườn, tự tay hái trái cây
  • Thả lưới, đặt lờ bắt cá, hái rau
  • Bơi xuồng hái lượm bần, thụt cá bống sao, lịch, mò chem chép
  • Dỡ chà bắt cá, tắm sông
  • Làm các loại bánh dân gian
  • Nghe đờn ca tài tử Nam bộ với các làn điệu dân ca “cây nhà lá vườn” đậm chất mộc mạc, trữ tình

Du khách còn được thưởng thức đồ ăn bình dân mang mùi vị xứ cồn như cá lóc luộc hèm, canh chua cá ngát nấu bần, ốc luộc nước dừa chấm cơm mẻ…từ đó hiểu hơn về cuộc đời của rất nhiều dân cư miệt vườn.

Hàng năm, tại cồn Mỹ Phước có tổ chức ngày hội du lịch sông nước miệt vườn vào dịp Tết Đoan Ngọ giới thiệu trong khoảng 3 ngày, với nhiều nội dung vận động đa dạng và phong phú, hấp dẫn như: Hội thi trái cây ngon, hội thi ăn uống, đua thuyền rồng, các hoạt động thể thao và cuộc chơi dân gian, chương trình văn nghệ hàng đêm, đi xe điện tham quan cồn…

Thời điểm đẹp để đến cồn Mỹ Phước là tết Đoan Ngọ vì lúc này các loại trái cây vào độ chín rộ tỏa mùi hương hấp dẫn, các khách du lịch đến đây vào thời gian này có thể ăn trái cây thỏa thích.

Một số hình ảnh tại cồn Mỹ Phước Sóc Trăng

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận