Chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại tỉnh Bến Tre, chùa có bề thế và kiến trúc đẹp mắt thu hút đông đảo du khách tới hành hương và tham quan.

Giới thiệu chùa Vạn Phước Bến Tre

  • Vị trí: tọa lạc tại âp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi xe khách hoặc xe máy về huyện Bình Đại theo lộ trình: TP Hồ Chí Minh – Bến Tre – Thị Trấn Bình Đại, sau đó đi theo đường tỉnh 883 cách trung tâm thị trấn khoảng hơn 6 km là về đến chùa Vạn Phước.

Chi tiết về chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre được khởi công xây dựng vào năm 2000. Khởi điểm của chùa Vạn Phước chỉ là một mảnh đất rộng 8ha chỉ toàn đầm lầy, ngập mặn và cây cỏ dại. Sau này chùa đã mở rộng diện tích xây dựng của khu đất lên 12ha. Đây là ngôi chùa được xem là có diện tích lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Công trình chùa Vạn Phước Bến Tre bao gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng hai bên tả hữu được xây dựng theo một lối kiến trúc rất đặc biệt, gồm 4 ngọn tháp tượng trưng cho chân lý Tứ Diệu Đế là: Khổ, Tập, Diệt, Đạo. Bốn ngọn tháp tựa như ngòi bút viết lên nền trời xanh thẳm sự màu nhiệm của các chân lí mà đức cha lành Thích Ca Mâu Ni đã chứng ngộ.

Ở giữa là tượng phật Di Lặc cao 12,45m, khối lượng của tượng đạt khoảng 99 tấn làm bằng bê tông, cốt thép với kinh phí ước chừng 2,27 tỷ đồng.

Bên trong chùa gồm có khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề. Phần khu nhà chính gồm có phòng làm việc, phòng khách, bảng công đức, bàn thờ Tổ quốc với bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phía sau khuôn viên chùa Vạn Phước Bến Tre có một hồ trồng súng khá rộng, với độ sâu khoảng 1,5 m. Trong hồ có trồng nhiều loại sen và súng khác nhau, đến mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ nước có nuôi cá La Hán.

Trong khuôn viên Chùa Vạn Phước còn có một công viên cây xanh. Nơi đây được các sư thầy trồng trọt chăm sóc nhằm tạo mảng xanh cho ngôi chùa. Đây là một công viên tràn đầy hoa thơm và cây kiểng quý hiếm. Đáng xem nhất là vườn hoa lan rất đẹp với hơn 50 mẩu hoa nôi tiếng. Bạn sẽ ngỡ rằng mình đang đi dạo ở vườn hoa.

Chùa Vạn Phước Bến Tre được thiết kế theo phong cách cung đình. Với hàng nghìn góc chụp siêu đẹp siêu ảo. Nơi đây đang là điểm thu hút các tay săn ảnh tác nghiệp.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận