Chùa Thiên Phước Long An

Chùa Thiên Phước là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại thành phố Tân An, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi về Long An

Giới thiệu Chùa Thiên Phước Long An

  • Vị trí: tọa lạc tại số 02 đường Nguyễn Văn Cương, phường Tân Khánh, Thị xã Tân An, Tỉnh Long An. Địa chỉ mới cách quốc lộ 1Akhoảng 20m.

Chi tiết về Chùa Thiên Phước Long An

Chùa Thiên Phước được xây dựng đầu tiên vào năm 1963. Đến năm 1994 thì được trùng tu lại với quy mô lớn.

Điện Phật ở tầng lầu được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca tọa thiền trên đài sen, hai bên thờ tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng. Ở sân chùa có Quan Âm Các.

Ban đầu, chùa Thiên Phước chỉ là ngôi nhà lá nhỏ, mái tol, nằm chơ vơ giữa đồng ruộng mênh mông, lặng lẽ bóng người, cỏ mọc um tùm.

Năm 1989 Chùa Thiên Phước được Ban Trị Sự chọn làm điểm An Cư Kiết Hạ cho chư ni tỉnh Long An, hạ trường qui tụ trên 50 vị, và liên tiếp vào các năm 1990, 1991, 1992 có trên 100 vị, cho đến những năm sau này.

Năm 1992, chùa Thiên Phước được Ban Trị Sự đặc trách làm cơ sở II Trường Cơ Bản Phật Học Long An, (nay là trường Trung Cấp Phật Học Long An). Từ đó chùa trở thành cơ sở giáo dục của tỉnh nhà, đến nay trải qua 4 khóa: khóa I, chương trình 6 năm (1992-1997) là 105 ni sinh. khóa II, 92 ni sinh, khóa III, 142 ni sinh, hiện tại là khóa IV, 85 ni sinh. Tất cả ni sinh các khóa đều nội trú, để tạo điều kiện tốt cho việc quản lý, quan tâm cũng như nơi ở của ni sinh.

Để tưởng nhớ đến công ơn của các bậc tiền bối khai sơn tạo tự cũng như thể hiện tinh thần “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, và bày tỏ lòng kính trọng đối với thâm ân giáo dưỡng của bậc Tôn Sư. Chùa Thiên Phước đã tổ chức lễ Húy kỵ Tổ sư Hoằng Khai vào ngày 11/11 hàng năm.

Pencil

 

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận