Chùa Phật học 2 tại Sóc Trăng

Chùa Phật học 2 là ngôi chùa có khuôn viên lớn nhất tỉnh Sóc Trăng hiện nay. Du khách đến tham quan sẽ được chiêm ngưỡng nhiều phong cảnh kỳ thú có phong cách thiết kế rất công phu mang đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

Tổng quan về chùa Phật học 2 tại Sóc Trăng

Vị trí và đường đi đến chùa Phật học 2


Bản đồ vị trí chùa Phật học 2

  • Vị trí: tọa lạc tại khóm 1, phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
  • Đường đi: từ trung tâm thành phố Sóc Trăng, du khách đi theo đường Phạm Hùng về huyện Long Phú khoảng 5 km là tới chùa

Tên gọi chùa Phật học 2

Chùa Phật học 2 có tên gọi là chùa còn gọi là chùa Quan Âm Linh Ứng.

Kiến trúc chùa Phật học 2

  • Diện tích: hiện nay chùa có tổng diện tích khoảng 8,5 ha

Chùa mang nền văn hóa kiến trúc của cả ba dân tộc Kinh, Hoa và Khmer. Với khuôn viên rộng lớn, bên trong chùa xây dựng rất nhiều công trình, hạng mục hoành tráng như

  • Chánh điện
  • Ấn Quan Âm
  • Ấn Di Đà
  • Nhà giữ xe hàng ngàn m2
  • Dãy phòng khách, mỗi phòng sức chứa 15 người được trang bị mái lạnh cửa gỗ kín đáo sạch sẽ dành cho khách thập phương nghỉ ngơi, lưu trú qua đêm miễn phí

Lịch sử hình thành chùa Phật học 2

Chùa Phật học 2 được bắt đầu khởi công thành lập vào năm 2011 với diện tích ban đầu là 1,5 ha và tới thời điểm này công trình đã được lan rộng ra 8,5 ha.

Tham quan chùa Phật học 2

Chùa sở hữu nhiều công trình tôn giáo lớn nhỏ hoành tráng giữa một khuôn viên xanh phát, phủ bóng cây xanh và đặc biệt còn có khoảng không dành cho hoạt động tham quan, vui chơi. Về mặt kiến trúc, chùa kết hợp nhiều nét truyền thống và hiện đại để phù hợp với thời nay.

Cổng chùa được xây dựng khá khiêm tốn, chỉ gồm 2 cổng được ngăn cách bởi cột trụ đài sen. Có một bức tượng ở giữa chia thành 2 lối ra – vào. Điểm nhấn của khu vực này là có hai hàng trứng bằng đá hai bên với nhiều màu sắc, bên trên có khắc chữ thư pháp “Nhân quả đồng thời”.

Công trình chính trong chùa bao gồm chính điện, ấn Quan Âm, ấn Di Đà… được thiết kế và xây dựng vô cùng đẹp mắt, mang nhiều cách tân so với các ngôi chùa truyền thống hay những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sóc Trăng khác. Chùa còn có Tháp Thiên Phật là công trình cao nhất ở chùa. Ngôi tháp độc đáo được sơn màu xanh da trời, đồng thời điểm ấn 100 mặt Phật màu vàng rất đẹp mắt và nổi bật.

Chùa còn nổi tiếng bởi hàng loạt tượng “Lớn – Độc – Lạ” nhất miền Tây với nhiều bức tượng Phật được xây dựng tỉ mỉ. Đó là tượng Đức mẹ Quan Âm cao lớn uy nghi màu trắng có chiều cao 20m được xây dựng trên đài. Đây cũng chính là bức tượng đầu tiên du khách được chiêm ngưỡng ngay khi bước vào chùa.

Chùa Phật Học 2 còn được biết đến là nơi có hai bức tượng Đức Phật khi còn trẻ và sau khi giác ngộ. Đi cùng là hàng tượng 6 bàn tay Phật với hình thù khác nhau ở 2 bên, hình hoa sen được sơn son vàng dọc theo hai lối đi hướng đến tượng Phật. Bên cạnh đó, trong khuôn viên chùa còn có tượng Phật Thích Ca niết bàn rất độc đáo, dài 17m, được xây trên nhà sàn.

Ngoài ra còn có khu vực tượng cổ tích và vườn Lộc Uyển hày còn gọi là vườn nai. Bên cạnh đó là tượng 3 không gồm: không nghe – Không nói – Không nhìn, và một số tượng khác đều được khắc rất tinh tế vừa mang ý nghĩa nhân văn, mang nhiều triết lý về nhân quả, cuộc sống vừa kích thích thị giác của người nhìn.

Đặc biệt, chùa còn nổi bật với chiếc thuyền Bát Nhã nằm giữa lòng hồ có diện tích 6,000m2. Thuyền được thiết kế không đáy chở theo 8 vị Phật đi cứu độ chúng sinh. Khách hành hương có thể tham quan bằng cách đi qua chiếc cầu đỏ nối bờ hồ với thuyền. Trong hồ có thả nuôi rất nhiều loại cá nên lúc nào cũng có từng đàn nối đuôi bơi lội tung tăng tạo nên cảnh tượng đẹp mắt.

Chùa nổi tiếng với quy định không đốt vàng mã nên khi du khách sắp xếp một chuyến land tour miền Tây về Sóc Trăng nhớ tuân thủ theo quy định này khi ghé chùa.

Một số hình ảnh tại chùa Phật học 2

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận