Chợ nổi Trà Ôn Vĩnh Long

Chợ nổi Trà Ôn là một nét văn hóa độc đáo không thể thiếu của vùng miền Tây sông nước. Đây là khu chợ nổi sôi động và náo nhiệt thu hút hàng trăm thuyền bè giao thương mỗi ngày. Chợ nổi Trà Ôn là điểm du lịch hấp dẫn không nên bỏ qua.

Giới thiệu chợ nổi Trà Ôn

  • Vị trí: tọa lạc tại địa điểm số 44 đường Trưng Trắc, Xã Lục Sĩ Thành, Huyện Trà Ôn, Tỉnh Vĩnh Long. Chợ nổi Trà Ôn cách vàm Trà Ôn khoảng 250m và cách thành phố Vĩnh Long khoảng 40km.

Chi tiết về chợ nổi Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn là một chợ nổi ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Đây là chợ nổi cuối cùng trên sông Hậu trước khi đổ ra biển. Chợ nằm ngay giữa ngã ba sông Hậu và sông Mang Thít.

Chợ nhóm họp cả ngày, nét đặc biệt của chợ nổi Trà Ôn so với các chợ nổi khác chính là việc nhóm họp chợ theo con nước, bởi vậy mỗi lúc nước sông dâng lên là khi ấy thuyền bè đến đây họp rất đông.

Tại đây tất cả các loại hàng hóa nông sản đều được mua bán theo những nhóm hàng và được phân phối từ các ghe vườn theo dạng bán sỉ.

Sản vật chủ yếu ở chợ nổi là trái cây, có dừa xiêm, chuối tiêu, ổi, dứa, mít na, bưởi, cóc, cam sành.

Theo lời kể của rất nhiều dân cư bản địa, chợ nổi Trà Ôn đã có từ rất lâu. Ngày xưa đây là địa điểm trú đêm đáng tin cậy và an toàn cho ai đi ghe cắt lúa ở miệt Ngã Năm, Ngã Bảy, Ba Xuyên. Những anh chàng, cô nàng cũng hay tụ tập tại chỗ này để hát hò, đối đáp để tìm niềm vui, quên đi các nhọc nhằn của cuộc đời mưu sinh khó khăn.

Ngày nay, chợ nổi Trà Ôn là một trong các khu chợ nổi lớn nhất miền Tây. Mỗi ngày thuyền ghe nườm nượp khiến cho không khí địa điểm đây khi nào cũng sống động, sống động.

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá chợ nổi Trà Ôn đó đó đấy là vào mùa nước nổi từ thời điểm tháng 6 tới tháng 8. Đấy là lúc các loại trái cây nhiệt đới gió mùa như cam, quýt, xoài, dứa… vào mùa vụ. Quả nào quả nấy chín thơm nức mũi, ngọt lịm.

Du khách đến tham quan chợ nổi Trà Ôn sẽ được thưởng thức ẩm thực, và trải nghiệm văn hóa vùng sông nước nơi đây. Hầu hết các bến thuyền ở Trà Ôn đều cho du khách thuê thuyền ra tham quan chợ nổi Trà Ôn, du khách có thể hưởng ngoạn không khí mát mẻ của sông nước xuôi theo sông Hậu tới khu chợ.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận