Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối liền tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, bắt qua thêm cồn Ấu để vào thành phố. Đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á. Người đi đường thường ghé lại trên cầu để dừng chân ngắm cảnh và chụp ảnh tại đây.

Cầu Cần Thơ thay cho bến Phà Cần Thơ mang về lợi ích kinh tế – vận tải rõ nét cho Cần Thơ nói riêng và cho cả miền tây nam bộ nói chung

Giới thiệu Cầu Cần Thơ

  • Vị trí: nằm trên trục đường quốc lộ 1A, cầu được bắt qua sông Hậu và cồn Ấu, nối liền tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.

Chi tiết về cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 2004 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm 2008. Tuy nhiên, vì sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vào tháng 9 năm 2007 nên đến tháng 4 năm 2010 cầu Cần Thơ mới được khánh thành đưa vào sử dụng.

Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á với chiều dài nhịp chính là 550m. Cầu được xây dựng bằng nguồn viện trợ phát triển chính thức ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) làm đại diện chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư 4.832 tỷ đồng (tương đương khoảng 342,6 triệu USD, theo thởi điểm 2001)

Tổng chiều dài toàn tuyến cầu Cần Thơ là 15,85km, bao gồm:

  • Phần đường dẫn vào cầu phía Vĩnh Long dài 5,41km
  • Phần cầu chính và nhịp dẫn dài 2,75km
  • Phần đường dẫn vào cầu phía Cần Thơ dài 7,69km

Quy mô mặt ngang cầu có chiều rộng 23,1m gồm: bốn làn xe, mỗi làn rộng 3,5m và hai lề bộ hành, mỗi lề rộng 2,75m. Độ tĩnh không thông thuyền cao là 39m (với chiều rộng tĩnh không thông thuyền ngang tương ứng là 200m) đảm bảo cho tàu có trọng tải 10.000DWT lưu thông qua lại.

Sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ

Khoảng 8h sáng ngày 26 tháng 9 năm 2007, nhịp cầu dẫn dài 90m về phía Vĩnh Long đang thi công đã bất ngờ bị sập. Bên dưới nhịp cầu có khoảng 100 công nhân, phía trên nhịp cầu có khoảng 150 công nhân đang thi công.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải vào tháng 10 năm 2007, tổng số người chết do sự cố trên là 55 người, số người bị thương là 80 người, số người mất tích: 1 người.

Đến ngày 2 tháng 7 năm 2008, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã báo cáo Chính phủ kết quả điều tra sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ là do lún lệch đài móng trụ tạm.

Để tưởng niệm những người thiệt mạng do tai nạn, một khu tưởng niệm được xây dựng trong khuôn viên Bồ Đề Cổ tự Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) nằm cách vị trí cầu Cần Thơ khoảng 200m, được xây dựng bằng kinh phí do nhà thầu TKN (Nhật Bản) tài trợ. Đây cũng là nơi thờ tự tập trung những người quá cố khi tham gia xây dựng cầu Cần Thơ.

Vai trò của cầu Cần Thơ

Việc cầu Cần Thơ được đưa vào khai thác sẽ là một động lực lớn thúc đẩy sự phát triển của Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Cầu Cần Thơ đã giúp thúc đẩy phát triển toàn vùng và đẩy mạnh vai trò của thành phố Cần Thơ là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước và là thành phố loại I trực thuộc Trung ương.

Về lợi ích vận tải: sau khi cầu Cần Thơ đưa vào khai thác đã rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, đi lại giữa thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, đồng thời không còn cảnh bị kẹt xe hàng giờ ở bến phà vào lúc cao điểm, lễ, tết, từ đó đã tiết kiệm được đáng kể thời gian.

Về lợi ích kinh tế: khi có cầu Cần Thơ thời gian vận chuyển hàng hóa nông, thủy sản từ các tỉnh trong khu vực ĐBSCL lên thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận sẽ nhanh hơn, tươi sống hơn và giá rẻ hơn, xuất khẩu được nhiều hơn, đồng thời chi phí vận chuyển giảm sẽ kéo theo giá thành sản phẩm giảm và tăng khả năng cạnh tranh.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận