Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu là địa điểm tham quan, vui chơi thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây là một biểu tượng văn hoá của tỉnh Bạc Liêu và là nơi tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh.

Vị trí Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Bản đồ vị trí Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Bản đồ vị trí Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, khóm 7, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Hướng dẫn đường đi

Quảng Trường Hùng Vương nằm trong nội ô thành phố Bạc Liêu trên đường Nguyễn Tất Thành nên du khách ở xa đến sẽ rất dễ tìm.

Công trình xây dựng Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Quảng Trường Hùng Vương Bạc Liêu

Quảng trường Hùng Vương được xây dựng từ năm 2013 và bắt đầu hoạt động từ năm 2014.

Diện tích xây dựng: hơn 85.000 m2, trong đó phần mặt sân có diện tích hơn 40.000 m2.

Toàn bộ phần gạch sân được lát bằng đá tự nhiên màu xám nhạt xen kẽ xám đậm. Khu vực quảng trường xây dựng các công trình mang biểu tượng nghệ thuật được bố trí một cách hài hoà thành một quần thể có tính thẩm mỹ cao và độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian đô thị thành phố Bạc Liêu.

Các công trình kiến trúc nghệ thuật

  • Biểu tượng cây đờn kìm: được đặt trên đoá hoá sen nằm giữa quảng trường thể hiện cho sự trường tồn và phát triển của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Đây là niềm tự hào của người dân Bạc Liêu.
Biểu tượng cây đờn kìm tại quảng trường Hùng Vương Bạc Liêu

Biểu tượng cây đờn kìm

  • Nhà hát 3 nón lá (nhà hát Cao Văn Lầu): nằm trong khuôn viên quảng trường, đây cũng là trung tâm triển lãm văn hóa – nghệ thuật.
Nhà hát 3 nón lá (nhà hát Cao Văn Lầu)

Nhà hát 3 nón lá (nhà hát Cao Văn Lầu)

  • Biểu tượng 3 dân tộc: được thiết kế là 3 khối tượng cao gần 10 mét đứng cạnh nhau, tượng trưng cho dân tộc Kinh, Hoa, Khmer đã và đang sinh sống tại mảnh đất Bạc Liêu.
Biểu tượng 3 dân tộc

Biểu tượng 3 dân tộc

Ngoài ra, quảng trường Hùng Vương còn có các công trình lịch sử mang tính nghệ thuật và biểu tượng là các tượng đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Bạc Liêu nhằm thể hiện lòng biết ơn và phát huy truyền thống yêu nước của người đi trước.

Quảng trường Hùng Vương là niềm tự hào của người dân Bạc Liêu và cũng là quảng trường đẹp nhất đồng bằng sông Cửu Long. Du khách đến tham quan được trải nghiệm đầy đủ về nét đẹp lịch sử, văn hóa và nghệ thuật nơi đây.

Không gian ở quảng trường này mang đến sự thư thái, với hệ thống cây xanh được chăm sóc tươi tốt, phun nước, đèn chiếu sáng và màn hình LED to lớn là nơi vui chơi lý tưởng cho bạn. Tại đây vào mỗi buổi sáng hay buổi chiều bạn sẽ thấy quảng trường đông đúc với những cụ già đi bộ hóng mát, các bà các mẹ tập thể dục, những em bé bi bô tập đi chơi đùa đạp xe. Hay các bạn trẻ chọn nơi đây làm nơi giải trí với những trò chơi đầy vui nhộn như: tập nhảy, trượt patin.

Không chỉ là địa điểm tập trung đông đúc của người dân, với khuôn viên thoáng rộng. Quảng trường Hùng Vương Bạc Liêu còn là nơi để tổ chức những sự kiện quan trọng, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa. Ngay tại cột cờ trung tâm, mỗi sáng thứ 2 mọi người thường tập trung đến đây để tham dự lễ chào cờ quen thuộc. Đối với mỗi người dân đây là hoạt động không thể thiếu, ai đi ngang qua cũng ráng nán lại để thực hiện nghi lễ trang nghiêm này cùng mọi người. Ở trước còn có sân phun nước với 68 vòi biểu diễn những vũ điệu khác nhau.

Không ngừng xây dựng để trở thành điểm đến du lịch tiêu biểu, niềm tự hào của người dân không chỉ ở Bạc Liêu mà khắp đồng bằng Sông Cửu Long. Quảng trường Hùng Vương Bạc Liêu hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những phút giây trải nghiệm khó quên trong chuyến đi của mình khi đến với quê hương hữu tình này.

Pencil

Điểm du lịch miền tây

Comments are closed here.