Công viên Xà No

Công viên Xà No là công viên nổi tiếng nhất của tỉnh Hậu Giang. Nơi đây có thể xem như 1 trong những các khu vui chơi giải trí công viên dài nhất nước với thẩm mỹ và nghệ thuật cao, lôi cuốn nhiều du khách du lịch ghé tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Địa điểm công viên Xà No


Bản đồ vị trí công viên Xà

  • Vị trí: công viên Xà No dài từ phường 1 qua phường 3, phường 5, phường 7 và xã Vị Tân của thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Công viên dài khoảng  chạy dọc theo kênh xáng Xà No
  • Đường đi: 

Tên gọi công viên Xà No

  • Công viên Xà No được gọi theo tên của kênh Xáng Xà No.

Công trình xây dựng công viên Xà No

  • Diện tích: 23 ha
  • Chiều dài: 15km

Giới thiệu chi tiết về công viên Xà No

Công viên Xà No là 1 trong những các khu du lịch nhiều người biết đến ở Hậu Giang, được thành lập bên một dòng sông đẹp, với bố cục tổng quan khá đẹp mắt và chiều dài hấp dẫn, khu vui chơi giải trí công viên là điểm vui chơi giải trí và sinh hoạt thế giới ưa thích của rất nhiều dân cư quanh đây.

Phần nền của công viên được lát gạch, khuôn viên trồng nhiều loại cây như bằng lăng, liễu đỏ, dừa kiểng Philippines… Trang trí trong công viên là nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá trắng, trong đó nhiều tác phẩm khá tinh xảo. Ngoài ra, công viên Xà No Hậu Giang còn có một vài trò chơi dành cho trẻ em. Điểm đáng lưu ý là trong khu vui chơi giải trí của công viên này còn có nhiều tượng phật hiện đại, có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật khá cao. Chính bởi vậy mà khu vui chơi giải trí công viên bờ kè kinh xáng Xà No trên địa phận thành phố Vị Thanh là điểm thư giãn, vui chơi giải trí, vui chơi giải trí của nhiều những tầng lớp thị dân.

Ban ngày, công viên Xà No rất mát mẻ và thông thoáng, thích hợp để tản bộ, ngắm cảnh. Buổi tối, nơi này có rất đông người đến vui chơi và tụ tập, không chỉ khách du lịch mà còn có cả những người dân địa phương. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt khắp công viên giúp những người đến đây dễ dàng di chuyển, vui chơi.

Những ánh đèn hắt xuống dòng kênh khiến không gian trở nên lung linh hơn. Du khách đến đây có thể thấy những đứa trẻ vui đùa chạy nhảy, những người lớn thỏng thả đi dạo bộ hoặc ngồi nói chuyện bên nhau. Dù là ngày hay tối, công viên Xà No đều có không khí trong lành, tươi mát. Những làn gió từ kênh Xáng Xà No thổi vào đem đến cho những người vui chơi trong công viên sự thư thái và thoải mái.

Nằm bên cạnh dòng kênh, công viên Xà No tạo thành một bức tranh thành phố nhỏ thanh bình và yên ả. Có thể nói, công viên Xà No và kênh Xáng Xà No chính là điểm nhấn quan trọng của thành phố Vị Thanh. Mỗi năm đến dịp Tết Nguyên đán, trên sông Xà No sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, công viên Xà No cũng được trang trí để trở nên sinh động và đẹp hơn.

Công viên Xà No giống như một nét vẽ trong bức tranh của một thành phố nhỏ miền Tây đầy mộc mạc và thanh bình, giản dị. Có lẽ chính vì nét chân phương và hơi nhuốm màu xưa cũ đó mà nhiều khách du lịch yêu thích công viên Xà No.


Toàn cảnh công viên Xà No từ trên cao


Một góc công viên Xà No


Công viên Xà No về đêm

Pencil

 

Điểm du lịch miền tây

Ý kiến bình luận