Chương Trình Nhà Cổ Bình Thuỷ – Đình Bình Thuỷ – Cồn Sơn 1 Buổi

986,000đ996,000đ

Hành trình khám phá: Nhà Cổ Bình Thuỷ – Đình Bình Thuỷ – DL cộng đồng Cồn Sơn TL04

Thời gian 1 buổi
Phương tiện Ô tô

13h30: Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Bình Thủy.

Đoàn tham quan:
Đình Bình Thuỷ – một công trình mang đậm giá trị kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt giai đoạn khai hoang miền Tây Nam Bộ, với những mảng chạm, những họa tiết trang trí, khắc gỗ tinh tế và sinh động. Năm 1989, đình đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật. Hàng năm, tại đình tổ chức các ngày lễ Kỳ Yên Thượng Điền, Kỳ Yên Hạ Điền rất đông vui, náo nhiệt. Lễ hội đình Bình Thủy mang đậm nét văn hóa lúa nước và là một trong 3 hội đình lớn nhất miền Tây Nam Bộ.
Nhà Cổ Bình Thủy – ngôi nhà cổ năm gian hai mái được gia đình họ Dương xây vào năm 1870 theo Kiến trúc nhà kiểu Pháp. Nơi đây còn lưu giữ nhiều đồ cổ quý giá và là bối cảnh quay bộ phim “Người Tình” nổi tiếng của nữ văn sĩ Pháp Marguerite Duras.

Đoàn đi đò ngang qua Cồn Sơn để trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn như:

  • Tham quan Bè Cá trên sông Hậu – tìm hiểu cách nuôi cá bè trên sông của người dân địa phương.
  • Tham quan 1 trong các vườn trái cây sau: nhãn, chôm chôm, vú sữa, ổi nữ hoàng, đu đủ, bưởi năm roi,…(theo mùa), mua quà về cho người thân và bạn bè. (Quý khách sẽ tham quan 1 vườn, nếu muốn tham quan thêm vườn thì phụ thu: 20.000đ/ khách/vườn)
  • Trải nghiệm làm bánh dân gian cùng người dân địa phương và thưởng thức tại chỗ những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò cho chính tay mình làm: bánh in, bánh kẹp cuốn, bánh khọt, bánh phu thê… (Quý khách được chọn 01 loại bánh để trải nghiệm)
  • Tham quan “cá lóc nhảy” đặc sắc.

Quý khách rời Cồn Sơn về lại Bến đò Cô Bắc, Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu kết thúc chương trình tham quan và hẹn gặp lại Quý khách.

, , , , ,

Comments are closed here.