Hotline: 0911 905 444

Nhảy dù từ Mt. Everest

Không có định nghĩa chung về những gì là và không phải là cắm trại. Về cơ bản, nó phản ánh sự kết hợp giữa ý định và bản chất của các hoạt động liên quan. Trại hè của trẻ em với các bữa ăn tại phòng ăn và phòng ở dưới hầm có thể có “trại” trong tên của nó nhưng không thể hiện tinh thần và hình thức “cắm trại” vì nó được hiểu theo nghĩa rộng. Tương tự, lối sống của một người vô gia cư có thể bao gồm nhiều hoạt động cắm trại phổ biến, chẳng hạn như ngủ ngoài trời và chuẩn bị bữa ăn trên lửa, nhưng không thể hiện bản chất tự chọn và theo đuổi trẻ hóa tinh thần là khía cạnh không thể thiếu của cắm trại.

Tương tự như vậy, các nền văn hóa có lối sống lưu động hoặc thiếu nhà ở vĩnh viễn không thể được gọi là “cắm trại”, đó chỉ là cách sống của họ..Luxury có thể là một yếu tố, như trong cuộc săn lùng châu Phi đầu thế kỷ 20, nhưng bao gồm cả nhà ở được trang bị đầy đủ các cấu trúc như trại thể thao cao cấp dưới biểu ngữ “cắm trại” làm mờ đường dây. Kẹp là một hoạt động ngoài trời liên quan đến việc nghỉ đêm ở nhà trong một nơi trú ẩn, chẳng hạn như lều, đoàn lữ hành hoặc xe máy. Nói chung, những người tham gia rời khỏi các khu vực phát triển để dành thời gian ngoài trời ở những nơi tự nhiên hơn để theo đuổi các hoạt động mang lại cho họ sự thích thú.

Để được coi là “cắm trại”, tối thiểu một đêm được dành cho ngoài trời, phân biệt nó với việc vấp ngã, dã ngoại và các hoạt động giải trí ngắn hạn tương tự khác. Cắm trại có thể được hưởng qua cả bốn mùa. Hoạt động giải trí trở nên phổ biến trong giới thượng lưu vào đầu thế kỷ 20. Với thời gian, nó ngày càng dân chủ hơn, và đa dạng hơn. Những người cắm trại hiện đại thường xuyên sở hữu các tài nguyên thiên nhiên như công viên quốc gia và tiểu bang, khu vực hoang dã và khu cắm trại thương mại.

Cắm trại là một phần quan trọng của nhiều tổ chức thanh thiếu niên trên thế giới, như Hướng đạo, sử dụng nó để dạy cả tự lực và làm việc theo nhóm. Kẹp mô tả một loạt các hoạt động và phương pháp tiếp cận với chỗ ở ngoài trời. Những người cắm trại sống sót khởi hành với ít nhất có thể để đi qua, trong khi những người đi xe giải trí đến nơi được trang bị điện, nhiệt và đồ đạc trong hiên. Cắm trại có thể được kết hợp với đi bộ đường dài, như trong du lịch bụi, và thường được kết hợp với các hoạt động ngoài trời khác như chèo thuyền, leo núi, câu cá và săn bắn.

Gọi ngay