Hotline: 0911 905 444

Khám phá các điểm đến chưa được khám phá

Thám hiểm là hành động tìm kiếm cho mục đích khám phá thông tin hoặc tài nguyên. Thăm dò xảy ra ở tất cả các loài động vật không tự nhiên, bao gồm cả con người. Trong lịch sử loài người, sự trỗi dậy mạnh mẽ nhất của nó là trong Thời đại Khám phá khi các nhà thám hiểm châu Âu đi thuyền và lập biểu đồ phần lớn phần còn lại của thế giới vì nhiều lý do. Kể từ đó, những khám phá lớn sau Thời đại Khám phá đã xảy ra vì những lý do chủ yếu nhằm khám phá thông tin. Trong nghiên cứu khoa học, thăm dò là một trong ba mục đích của nghiên cứu thực nghiệm (hai mục đích còn lại là mô tả và giải thích).

Thuật ngữ này thường được sử dụng theo nghĩa bóng. Ví dụ, một cá nhân có thể nói về việc khám phá Internet, tình dục, v.v … Các Phoenicia (1550 BCE Way 300 BCE) được giao dịch trên khắp Địa Trung Hải và Tiểu Á mặc dù nhiều tuyến đường của họ vẫn chưa được biết đến ngày nay.

Sự hiện diện của thiếc trong một số đồ tạo tác Phoenician cho thấy họ có thể đã đi du lịch đến Anh. Theo Aeneid của Virgil và các nguồn cổ xưa khác, Nữ hoàng huyền thoại Dido là một người Phoenician từ Tyre đi thuyền đến Bắc Phi và thành lập thành phố Carthage. Vào thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, triều đại nhà Hán đã khám phá phần lớn Đông Bắc bán cầu.

Bắt đầu từ năm 139 trước Công nguyên, nhà ngoại giao người Hán Zhang Qian đã đi về phía tây trong một nỗ lực không thành công để bảo đảm một liên minh với Da Yuezhi chống lại Hung Nô (Yue Yue đã bị Hung Nô đuổi ra khỏi Cam Túc vào năm 177 trước Công nguyên); tuy nhiên, chuyến du hành của Zhang đã phát hiện ra toàn bộ các quốc gia mà người Trung Quốc không biết đến, bao gồm cả tàn dư của các cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế (r. 336 mật323 trước Công nguyên). Fergana), Kangju (Sogdiana) và Daxia (Bactria, trước đây là Vương quốc Greco-Bactrian vừa bị Da Yuezhi khuất phục). Zhang mô tả Dayuan và Daxia là các nước nông nghiệp và đô thị như Trung Quốc, và mặc dù ông không mạo hiểm ở đó, mô tả Shendu (thung lũng sông Ấn của Tây Bắc Ấn Độ) và Anxi (vùng lãnh thổ Arsacid) ở phía tây.

Gọi ngay